นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ MEATH ฉบับปรับปรุง

บริษัทได้ทำการปรับปรุงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและได้ประกาศใช้เมื่อวันที่ 1 กัยยายน 2566 ดังนี้ ฉบับภาษาไทย ฉบับภาษาอังกฤษ

Read More

เลิกได้แล้ว จ้างคนจดหน่วยไฟหน้ามิเตอร์

เลิกได้แล้ว จ้างคนจดค่าหน่วยไฟ Solar ที่หน้ามิเตอร์ อ่านค่าหน่วยไฟ Online ได้ทุกไซต์จากส่วนกลาง ผ่าน Gatewaye หรือ 3G Modem ด้วย Smart Meter SMW110 ที่พัฒนาให้ดีกว่าเดิม เพื่อรองรับอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย ทำให้ไม่ต้องเข้าไปอ่านค่าหน่วยไฟที่หน้างาน Solar ให้เสียทั้งเงินและเวลา     ปัญหาผู้เช่าร้องเรียนค่าไฟแพง หมดไปหากใช้มิเตอร์จานหมุนที่ได้มาตรฐานความแม่นยำ

Read More

ไม่ต้องกลัวข้อมูลผู้เช่าสูญหาย

หมดกังวล…คอมเสียเก็บค่าไฟไม่ได้ ด้วยกล่อง ADC สามารถบันทึกข้อมูลการใช้ไฟอพาร์ทเม้นท์ทุก 15 นาที พร้อมเรียกดูย้อนหลังได้นานถึง 6 เดือน ดีกว่าระบบเดิม ที่ไม่มีการบันทึกและไม่สามารถเรียกดูย้อนหลัง หมดปัญหาคอมพิวเตอร์เสียระหว่างเดือน เก็บค่าไฟผู้เช่าไม่ได้   ปัญหาผู้เช่าร้องเรียนค่าไฟแพง หมดไปหากใช้มิเตอร์จานหมุนที่ได้มาตรฐานความแม่นยำ

Read More

ไม่ต้องเสียเงินซื้อโปรแกรมออกบิลเพิ่ม

ไม่ต้องเสียเงินซื้อโปรแกรมออกบิลเพิ่ม มิเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ มิตซูบิชิพร้อมโปรแกรมออกบิล e-Smart Billing มีฟังก์ชั่นมากมาย ออกบิลค่าเช่าได้เลยไม่ต้องเสียเงินซื้อโปรแกรมจัดการอพาร์ทเม้นท์เพิ่ม ช่วยลดเวลาได้เป็นวัน ลดค่าใช้จ่ายได้เป็นหมื่น ปัญหาผู้เช่าร้องเรียนค่าไฟแพง หมดไปหากใช้มิเตอร์จานหมุนที่ได้มาตรฐานความแม่นยำ

Read More

ใช้ได้นาน ไม่ต้องกลัวหยุดหมุน

  หมดปัญหามิเตอร์หยุดหมุน เก็บค่าไฟไม่ต่อเนื่อง ด้วยลูกล้อตัวเลขที่ผลิตจาก พลาสติกวิศวกรรมเกรดพิเศษ ลดการติดขัดได้ดีกว่ามิเตอร์ที่ใช้ลูกล้อโลหะ รองรับการใช้งานได้ยาวนานกว่า 10 ปี โดยไม่ต้องกลัวมิเตอร์หยุดหมุน ต้องมิเตอร์จานหมุนมิตซูบิชิ เท่านั้น ปัญหาผู้เช่าร้องเรียนค่าไฟแพง หมดไปหากใช้มิเตอร์จานหมุนที่ได้มาตรฐานความแม่นยำ

Read More

ทราบหรือไม่ มิเตอร์จานหมุนมีกี่เกรด

คุณทราบหรือไม่ มิเตอร์จานหมุนที่วางขายกันทั่วไปมีกี่เกรด มิเตอร์ไฟฟ้า ชนิดจานหมุน มีอยู่ด้วยกัน 4 เกรด คือ มิเตอร์เกรดสูง – ใช้วัสดุคุณภาพสูง มีค่าความผิดพลาดเพียง +-2% ซึ่งไม่เกินมาตรฐานของ มอก./หรือ ไออีซี และ สามารถใช้งานได้ยาวนานไม่ต่ำกว่า 10 ปี มิเตอร์เกรดปานกลาง – มีค่าความผิดพลาดไม่เกินมาตรฐานของ มอก./หรือ ไออีซี ในตอนเริ่มต้น แต่เนื่องจากไม่ได้เลือกใช้ชิ้นส่วนเกรดสูง ใช้งานไป 2-3 ปี ค่าความผิดพลาดอาจมากขึ้นจนเกินมาตรฐาน กว่า 5% มิเตอร์เกรดต่ำ – เป็นมิเตอร์ที่ไม่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก./หรือ ไออีซี โดยที่ค่าความผิดพลาดอาจมากจนเกินมาตรฐาน นอกจากนั้นพอใช้ไปสักระยะอาจจะชำรุดจนติดขัด หรือหมุนกลับ มิเตอร์รีบิ้ว/ปลอม – เป็นมิเตอร์มือสองที่ถูกประกอบขึ้นมาจากเศษชิ้นส่วนมิเตอร์หลากหลายยี่ห้อที่ชำรุดหรือหมดอายุแล้ว ทำให้ค่าความผิดพลาดมากจนเกินมาตรฐานและพอใช้ไปสักระยะก็จะชำรุดจนติดขัด หรือหมุนกลับ บางกรณีมีการปลอมแปลงแผ่นป้ายชื่อเป็นมิเตอร์ยี่ห้อดังๆอีกด้วย   ปัญหาผู้เช่าร้องเรียนค่าไฟแพง หมดไปหากใช้มิเตอร์จานหมุนที่ได้มาตรฐานความแม่นยำ

Read More

5 ข้อต้องรู้ถ้าไม่อยากโดนหลอกขาย

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่อยากโดนหลอกขายมิเตอร์มิตซูบิชิ ใช้ชื่อสินค้า “มิเตอร์มิตซูบิ้ว” (Mitsu Built) ใช้ฝาครอบสีฟ้าขุ่น ไม่มีเครื่องหมาย มอก. ไม่ระบุสถานที่และปีที่ผลิตมิเตอร์ ใช้ชิ้นส่วนมิเตอร์เก่า มาประกอบ หากมิเตอร์ที่คุณซื้อ ตรงกับข้อใด ยืนยันได้เลยว่าไม่ใช่ “มิเตอร์มิตซูบิชิ ของแท้” แน่นอน

Read More

มิเตอร์วัดหน่วยไฟฟ้า ไม่ใช่หม้อไฟ

6 วิธีเลือกมิเตอร์วัดไฟคุณภาพดี ความเข้าใจผิดที่ผู้ใช้ไฟเรียกมิเตอร์ไฟฟ้าว่าหม้อไฟ ความหมายจริงๆเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าคนละแบบเลยครับ มิเตอร์ไฟฟ้า หรือ มิเตอร์วัดไฟ มิเตอร์ไฟฟ้าทำหน้าที่วัดปริมาณพลังงานไฟฟ้าที่ผ่านไปในวงจรไฟฟ้า โดยมิเตอร์ไฟฟ้าจะวัดกระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านทางสายไฟ และวัดแรงดันไฟฟ้าของวงจร จากนั้นจะนำข้อมูลเหล่านี้มาคำนวณเพื่อหาปริมาณพลังงานไฟฟ้าที่ผ่านไปในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งสามารถแปลงเป็นหน่วยการใช้ไฟฟ้าที่ระบุในใบแจ้งหนี้ค่าไฟฟ้า เพื่อให้ผู้ใช้ไฟฟ้าจ่ายเงินค่าไฟฟ้าตามจำนวนหน่วยที่ใช้ได้ถูกต้องตามจริง หม้อไฟ หรือ หม้อแปลงไฟฟ้า หม้อไฟหรือหม้อแปลงไฟฟ้า (Transformer) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแปลงแรงดันไฟฟ้าจากระดับที่สูงกว่าเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานต่าง ๆ โดยทั่วไปหม้อแปลงไฟฟ้าจะมีโครงสร้างที่ประกอบไปด้วยคอยล์สายไฟสำหรับปรับเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้าในการทำงาน และเนื่องจากมีหลายขนาดและส่วนประกอบต่าง ๆ ทำให้มีการใช้งานหม้อแปลงไฟฟ้าในหลายๆ ระบบไฟฟ้าตามความต้องการ

Read More

ข้อควรรู้ค่าความแม่นยำไม่เกิน 2 เปอร์เซ็นต์

ด้วยขั้นตอนการ Adjust มิเตอร์อย่างละเอียดก่อนออกสู่ตลาด ทำให้มิเตอร์จานหมุนมิตซูบิชิมีค่าความแม่นยำบวกลบไม่เกินมาตรฐาน 2% ทุกเครื่อง ต่างจากมิเตอร์ยี่ห้อทั่วไปที่ค่าบวกถึง 6% นั่นทำให้มิเตอร์หมุนเร็วกว่ามาตรฐานถึง 3 เท่า ปัญหาผู้เช่าร้องเรียนค่าไฟแพงจะหมดไปหากใช้มิเตอร์จานหมุนที่ได้มาตรฐานความแม่นยำ ปัญหาผู้เช่าร้องเรียนค่าไฟแพง หมดไปหากใช้มิเตอร์จานหมุนที่ได้มาตรฐานความแม่นยำ

Read More

เที่ยงตรง แม่นยำ ทดสอบจริงทุกเครื่อง

“เที่ยงตรง แม่นยำ ทดสอบจริงทุกเครื่อง” ด้วยขั้นตอนการปรับค่าความแม่นยำและทดสอบมิเตอร์อย่างละเอียดก่อนออกสู่ตลาด ทำให้มิเตอร์จานหมุน มิตซูบิชิ มีค่าความแม่นยำบวกลบไม่เกินมาตรฐาน 2% ทุกเครื่อง ต่างจากมิเตอร์ยี่ห้อทั่วไปที่ค่าความแม่นยำอาจผิดเพี้ยนกว่า 6% นั่นทำให้ค่าไฟที่เก็บได้มีโอกาสขาดทุนสูงโดยไม่รู้ตัว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Line ID: callcenter.025406991 หรือคลิก https://bit.ly/2zYA1Ff ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์และดาวน์โหลดโบรชัวร์ได้ที่ https://bit.ly/3ghhMe0 เวลาทำการ: จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.00 น. – 17.00 น.  

Read More